Năm tuổi có nên mua xe ô tô?

Xem tuổi mua ô tô là một vấn đề mà phần lớn người mua xe đều quan tâm. Điều này xuất phát từ quan niệm truyền thống của người Việt Nam, việc xem tuổi sẽ giúp chủ nhân may mắn và an toàn cùng chiếc xe trên các cung đường, thuận lợi trong công việc. 

Sở hữu một chiếc xe ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển mà là cả một tài sản đối với người Việt Nam. Chiếc xe có thể đồng hành cùng chủ nhân trên hầu hết các phương diện của cuộc sống từ công việc cho đến phục vụ gia đình. Chính vì vậy, xe ô tô ảnh hưởng đến sự an toàn, tiến trình công việc cũng như chất lượng cuộc sống của bạn. Đây chính là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn về tuổi tác, phong thủy trước khi chọn mua xe.

Năm tuổi có nên mua xe ô tô? 1...

Các vấn đề về tuổi tác, phong thủy được người dùng cân nhắc kỹ trước khi chọn mua xe

Năm tuổi là gì? 

Theo quan niệm từ xa xưa của ông bà, tổ tiên chúng ta, mỗi năm âm lịch được gắn với một con giáp trên tổng số 12 con giáp. Bao gồm theo thứ tự: Tí (con chuột), sửu (con trâu), dần (con hổ), mão (con mèo), thìn (con rồng), tỵ (con rắn), ngọ (con ngựa), mùi (con dê), thân (con khỉ), dậu (con gà), tuất (con chó), hợi (con lợn).

Năm tuổi có nên mua xe ô tô? 2...

Cứ 12 năm thì năm tuổi của mỗi người lại đến một lần

Vì vậy, mỗi người sinh ra đều mang tuổi của một trong 12 con giáp, và cứ 12 năm thì năm tuổi lại đến một lần.

Theo quan niệm cũ, trong năm tuổi không nên làm những việc quan trọng. Các quan niệm tâm linh cho rằng, trong năm tuổi, chúng ta sẽ không gặp may mắn, có thể có nhiều trắc trở xảy ra, cuộc sống, công việc không quá suôn sẻ.

Năm tuổi có nên mua xe ô tô hay không?

Để giải thích quan niệm về năm tuổi, TS. Nguyễn Thị Hồng – chuyên gia Văn hóa, Phó trưởng Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này trên báo Dân Trí:

“Năm tuổi hay không phải năm tuổi là một quan niệm, và quan niệm này không luận giải bằng các kiến thức khoa học là đúng hay không đúng mà chỉ giúp cho chúng ta xác định nên hay không nên. Nhiều người cũng hay nói năm tuổi là năm xấu nhưng vấn đề là năm tuổi nào, năm nào ứng với tuổi nào.

Tuy nhiên, tốt hay không tốt không phải luận giải bằng những sự kiện liên quan đến bên ngoài mà quan trọng tốt hay không tốt còn liên quan đến việc chuẩn bị cho mình một nội lực về mặt vật chất – sức khỏe, tinh thần – thể lực để chúng ta bước vào năm mới.

Tôi nghĩ các bạn năm tuổi không nên nghĩ năm nay là năm không tốt mà nên nghĩ đây là một cơ hội vàng mở ra cho các bạn trong các hoạt động kinh doanh, lập nghiệp, học hành tích lũy tri thức thậm chí là trong các việc lớn như dựng vợ gả chồng, xây cửa xây nhà. Cho nên tôi nghĩ các bạn nên tin đó là năm tốt và tin như thế đã là một sự chuyển hóa rồi.

Bởi vì xét ở khía cạnh thứ nhất, con người ta cũng nói tới chuyện tướng số nhưng ở khía cạnh thứ hai nhân văn hơn rất nhiều và tôi cũng rất thích quan điểm đó. Người ta nói “đức năng thắng số”, con người có thể thay đổi số phận chứ không phải số phận buộc con người phải tuân theo. Cho nên cứ làm điều tốt, nghĩ ý nghĩ tốt và sống hướng thiện thì mọi cái trắc trở sẽ vượt.”

Vì vậy, chúng ta không nên quá quan tâm đến vấn đề năm tuổi mà lãng phí thời gian và trì hoãn những việc làm quan trọng của mình. Bản thân trong tâm mỗi người hướng thiện và luôn hướng tới một cuộc sống an lành, hạnh phúc, suôn sẻ. Mọi vấn đề trở nên êm thấm nếu “tâm an” và hướng thiện. Cổ nhân có câu: “Tâm an mọi việc đều an”.

Năm tuổi có nên mua xe ô tô? 3...

Nếu cảm thấy “tâm an” người dùng hoàn toàn có thể mua xe trong năm tuổi

Người dùng hoàn toàn có thể chọn mua ô tô trong năm tuổi nếu hội tụ đủ các điều kiện khác về tài chính, nhu cầu sử dụng. Và bản thân cảm thấy “tâm an”, không suy nghĩ quá nhiều về vấn đề năm tuổi. Còn nếu trong “tâm” của bạn vẫn còn suy nghĩ, tâm niệm nặng nề về vấn đề năm tuổi, hãy đợi một thời gian sang năm sau và thực hiện chính sách “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Hotline: 0981802288